QNB - Nơi sẽ "Không còn khoảng cách"

(NQPN) Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam chính thức ra mắt vào ngày 28.9.2019 hứa hẹn sẽ là đến trong việc kết nối, hợp tác giao thương, cùng nhau phát triển; giúp các hội viên sẽ "không còn khoảng cách"...

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB chính thức ra mắt vào ngày 28.9.2019.

Dù đã hai ngày trôi qua, nhưng những dư âm về chuỗi sự kiện ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB vẫn còn đọng lại. Trong những ngày trước và sau lễ ra mắt, hàng chục các cơ quan báo đài từ trung ương, đến địa phương liên tục đưa tin về sự kiện trọng đại này. Chính điều này đã lan tỏa được sự khát khao, mong muốn của những doanh nhân đồng hương xứ Quảng đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam.

Chuỗi sự kiện ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB diễn ra trong hai ngày 27&28.9.2019 bắt đầu bằng giải Golf diễn ra tại sân golf Long Biên - Tân Sơn Nhất, TP. HCM. Giải đã quy tụ gần 300 golfer tham dự với tổng giải thưởng gần 6 tỷ đồng. Trong đó, golfer Nguyễn Văn Chương đã có cú đánh xuất thần chinh phục giải Hole in one trị giá hơn 1 tỷ đồng, bao gồm 1 chiếc xe Mazda 6 trị giá 819 triệu đồng, 1 năm chơi golf miễn phí khi đặt qua ứng dụng Faster trị giá 260 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

Giải golf mừng lễ ra mắt Hội QNB.

* Tiếp sau giải golf là chương trình "Tọa đàm về tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam" do UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP. HCM tổ chức vào chiều ngày 28.9.2019. Buổi toạ đàm nhận được 11 câu hỏi của các doanh nhân, doanh nghiệp đồng hương Quảng Nam và được lãnh đạo UBND và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam giải đáp cụ thể về cơ chế chính sách và định hướng thu hút đầu tư về tỉnh nhà.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở ban ngành tham gia buổi tọa đàm.

Trả lời câu hỏi của doanh nhân Từ Văn Phước - CTHĐQT Tập đoàn Việt Úc về cách xử lý những vướng mắc trong quá trình bàn giao mặt bằng cho các doanh nghiệp nếu đầu tư về Quảng Nam, ông Đặng Phong - GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cho biết, thực tế triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, sẽ đặt ra nhiều vấn đề khó khăn. "Tỉnh cam kết sẽ linh hoạt giải quyết cho từng trường hợp cụ thể – chúng tôi xem đây cũng là 1 hình thức ưu đãi cho nhà đầu tư" – ông Phong nói thêm. 

Các doanh nhân và đại diện các hội đồng hương đặt câu hỏi về chính sách và những ưu đãi khi đầu tư về tỉnh nhà với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam.

Ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, cho biết thêm trong quy hoạch phát triển tỉnh đến 2020, tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển 3 trụ cột gồm xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải cách thủ thục hành chính và nâng cao nguồn nhân lực.

“Thời gian qua, các doanh nhân người Quảng Nam tại phía Nam, đặc biệt là TP HCM đã tích cực đầu tư, hỗ trợ phát triển quê hương. UBND cam kết luôn đồng hành và mong muốn đón nhận thêm nhiều sự quan tâm, đầu tư “về nhà” của các doanh nghiệp, doanh nhân” – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhắc lại.

Ông Đặng Phong - GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam giải đáp về chính sách đầu tư cho các doanh nhân đồng hương.

* Phần chính trong chuỗi sự kiện là Lễ ra mắt chính thức Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB đã thu hút hơn 1000 khách mời là đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các sở ban ngành, huyện, thị, thành phố; các tổ chức đồng hương Quảng Nam - Đà Nẵng tại các tỉnh thành phía Nam; các hiệp hội doanh nghiệp tại TP. HCM; các cơ quan báo đài và các doanh nhân đồng hương Quảng Nam phía Nam tham dự. 

Lễ kết nạp hội viên.

Tại lễ ra mắt, Hội QNB đã tổ chức kết nạp nhiều hội viên mới và ký kết ghi nhớ hợp tác giữa các thành viên trong Hội với giá trị hàng trăm tỷ đồng; ký kết giữa Hội với BLL Sinh viên Quảng Nam tại TP. HCM trong việc cấp học bổng, tài trợ các phong trào hoạt động của sinh viên, hỗ trợ thực tập cho các sinh viên đồng hương thực tập và tạo công ăn việc làm khi các em ra trường; ký kết giữa Hội với Adora center trong việc hỗ trợ các sự kiện trong thời gian đến...

Hội QNB tổ chức lễ ký kết hợp tác.

Theo ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội, thì việc ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam đánh dấu một cột mốc quan trọng để những doanh nhân xứ Quảng xa quê đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam có cơ hội gắn kết, sử dụng sản phẩm - dịch vụ giữa các công ty thành viên với nhau. Chính điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp đồng hương có được một lượng khách hành tiêu thụ sản phẩm hiệu quả và giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Hội QNB sẽ là nơi hỗ trợ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp, mời các chuyên gia hàng đầu đào tạo kỹ năng bán hàng cũng như làm cầu nối để các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư về quê nhà.

Còn theo doanh nhân Phan Thị Thanh Truyền - TGĐ Công ty CP Năng lượng Kingtek, đơn vị tài trợ chính cho chuỗi sự kiện, thì việc ra mắt Hội QNB có một ý nghĩa hết sức to lớn trong vấn đề gia thương, giúp cho các doanh nghiệp đồng hương tìm hiểu sản phẩm của nhau để ký kết hợp tác làm ăn lâu dài. Trong lễ ra mắt, Kingtek là đơn vị cũng đã ký kết ghi nhớ về việc thi công, lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho một số doanh nghiệp hội viên QNB.

Với doanh nhân Từ Văn Phước - CTHĐQT Tập đoàn Việt Úc, thì trong chuỗi sự kiện ra mắt Hội QNB có chương trình "Tọa đàm về tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam" rất hữu ích. Việc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam sẽ giúp cho các doanh nghiệp đồng hương giải đáp nhiều vấn đề về chính sách, cơ chế ưu đãi, thuế... bởi có rất nhiều các doanh nhân đồng hương rất muốn đầu tư về quê nhà, để tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương cũng như góp phần xây dựng quê hương ngày một thêm khởi sắc.

Nói về thông điệp (slogan) của Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam - QNB, ông Lê Văn Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội cho biết, "'Không còn khoảng cách' nghĩa là không còn khoảng cách giữa các doanh nhân hội viên, không còn khoảng cách với quê hương bằng việc quay về đầu tư, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh và cuối cùng là không còn khoảng cách chắp cánh cùng nhau bay cao, bay xa. QNB xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm là là đoàn kết giúp đỡ nhau trong sự nghiệp; cùng liên kết tạo ra giá trị kinh tế; cầu nối doanh nhân với các tổ chức, ban ngành; kết nối tổ chức các hoạt động phong trào".

Tri ân các doanh nghiệp đồng hành với chuỗi sự kiện lễ ra mắt Hội QNB. 

Hy vọng trong thời gian tới, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam – QNB sẽ là tổ chức hữu ích nhằm gắn kết, thúc đẩy giao thương và giúp cho các hội viên cùng sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà cũng như nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập, vươn tầm ra châu lục và thế giới.

Thúy Bìn

Bài viết khác