QNB mang lợi ích tinh thần và vật chất cho hội viên

 

Mô tả ảnh
Ra mắt Ban Chấp hành QNB

Hội đồng hương Quảng Nam ra đời tính đến nay đã trên 20 năm, là tổ chức gắn bó những người con của quê hương Quảng Nam đang sinh sống, học tập tại TPHCM. Nhiều hoạt động gắn kết, sẻ chia cùng vươn lên trong cộng đồng đã được thực hiện, đặc biệt hoạt động của các doanh nhân, doanh nghiệp ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả. Xuất phát từ tấm lòng chung tay xây dựng quê hương, hướng về mảnh đất Quảng Nam yêu thương, nhiều tổ chức đồng hương huyện đã ra đời nhiều CLB doanh nhân và hoạt động rất hiệu quả như CLB QNH, Duy Xuyên...

Hội đồng hương Quảng Nam tiến hành các công tác chuẩn bị để ra mắt Hội doanh nhân Quảng Nam Phía Nam tại TPHCM với tên gọi Quảng Nam Business (QNB).

Mô tả ảnh
Lễ kết nạp hội viên QNB

Tôn chỉ, sứ mệnh của QNB là mang lợi ích tinh thần và vật chất cho hội viên, bao gồm 4 nhiệm vụ chính: Đoàn kết giúp đỡ nhau trong sự nghiệp; Cùng liên kết tạo ra giá trị kinh tế; Cầu nối Doanh nhân với các tổ chức, ban ngành; Kết nối tổ chức các hoạt động phong trào

Trước thềm ngày Doanh nhân Việt Nam, Hội doanh nhân Quảng Nam Phía Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện ra mắt, đánh dấu bước đi đầu tiên trong hành trình gắn kết những người con xa xứ hướng về quê hương. Chuỗi sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nhân trong và ngoài QNB, Cụ thể:

Giải golf QNB chào mừng lễ ra mắt Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã diễn ra vào ngày 27/09/2019 tại sân Golf Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của 250 golfers, nhằm kết nối các quan hệ thân tình trong cộng đồng doanh nhân QNB, tạo cơ hội mở rộng giao lưu, xây dựng “hệ sinh thái văn hóa” doanh nhân Quảng Nam.

Mô tả ảnh
Tọa đàm tiềm năng và cơ hội đầu tư tỉnh Quảng Nam

Ngày 28/9/2019 tại Adora Center, 431 Hoàng Văn Thụ (Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ VỀ QUẢNG NAM”, với sự tham dự của ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, Giám đốc sở kế hoạch đầu tư và các Sở, Ban, Ngành liên quan.

Chương trình tọa đàm bao gồm các nội dung chính xoay quanh tiềm năng và cơ hội đầu tư tỉnh Quảng Nam như: Giới thiệu chung về tỉnh Quảng Nam và nền kinh tế mở Chu Lai; Những chính sách ưu đãi đầu tư vào tỉnh: Địa bàn, danh mục , ngành nghề ưu đãi, chính sách ưu đãi về thuế, về đất đai…; Các dự án ưu tiên thu hút đầu tư của tỉnh hiện nay; Hướng dẫn các thủ tục đầu tư vào tỉnh; Trả lời các câu hỏi của doanh nhân,  quan tâm.

Mô tả ảnh
Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp

Lễ ra mắt Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam với sự tham gia của 1.000 thành viên bao gồm khách mời và doanh nhân các hiệp hội doanh nghiệp trên toàn miền Nam tổ chức lúc 17h ngày 28/9/2019 tại Adora Center, 431 Hoàng Văn Thụ, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.

Điểm nổi bật của chuỗi sự kiện Lễ ra mắt QNB

- Sự kiện hội tụ khách mời là lãnh đạo UBND, Sở, Ban, Ngành và lãnh đạo doanh nghiệp có quy mô lớn

 

- Thu hút đông đảo doanh nhân, tạo hiệu ứng và lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng doanh nhân QNB

- Tạo ra cầu nối xúc tiến hợp tác giữa doanh nghiệp gốc Quảng Nam với các tỉnh khác, hợp tác trong và  nước ngoài, cùng kết hợp thế mạnh của nhau để phát huy các lợi thế phát triển kinh doanh.

- Liên kết hội viên hợp tác kinh doanh đem đến lợi ích thiết thực cho nhau.

- Trong chương trình có các hoạt động cụ thể :

+ Ra mắt Ban Chấp Hành.

+ Định hướng hoạt động Hội.

+ Ra mắt bộ nhận diện thương hiệu hội : logo, bài hát truyền thống.

+ Trao biểu tượng chương trình “triệu lá cờ cho ngư dân” nhằm kêu gọi doanh nhân Quảng Nam cùng chung tay trong chương trình của Báo Người Lao Động và Hội Doanh Nhân Quảng Nam Phía Nam.

+ Ký kết các hợp đồng hợp tác giữa Hội với Adora , CLB sinh viên Quảng Nam và giữa các doanh nghiệp trong hội.

+  Đấu giá bộ lục bình bằng gỗ cẩm lai 100 năm, chiều cao 1,6m nhằm gây quỹ “Ươm mầm doanh nhân trẻ Quảng Nam”.

Bài viết khác