Báo Thái Lan: 3 bước giúp bóng đá Việt Nam vươn mình ra biển lớn

Báo Thái Lan: 3 bước giúp bóng đá Việt Nam vươn mình ra biển lớn

10/06/2019 09:29 GMT+7

TTO - Báo thể thao uy tín Siam Sports (Thái Lan) đã có bài viết phân tích về sự thành công của bóng đá Việt Nam. Trong đó, họ chỉ ra 3 bước đi quan trọng giúp "rồng vàng" vươn ra biển lớn.

Báo Thái Lan: 3 bước giúp bóng đá Việt Nam vươn mình ra biển lớn - Ảnh 1.

Tờ Siam Sports với bài viết phân tích "3 bước đi đúng" giúp bóng đá Việt Nam phát triển - Ảnh: Siam Sports

Mở đầu bài viết của mình, Siam Sports đã nhắc lại những thành công ấn tượng của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. 

Đó là lần đầu tiên giành vé góp mặt ở Giải bóng đá U20 World Cup 2017, vào chung kết Giải vô địch U23 châu Á 2018, gần nhất là vào tứ kết Asian Cup 2019 và  xuất sắc giành vị trí á quân ở King's Cup 2019. 

 
 
 
 
 
Skip

Siam Sports  đánh giá về những thành quả đó của bóng đá Việt Nam như sau: "Trong 5 năm qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc và có sự phát triển mạnh mẽ ở tất cả các cấp độ đội tuyển". 

Siam Sports cũng thừa nhận Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để trở thành số 1 Đông Nam Á khi viết: "Việt Nam đã thật sự lật đổ Thái Lan để bước lên ngai vàng của Đông Nam Á. Đây không phải là thành quả chỉ sau một đêm mà cần một quá trình đầu tư lâu dài và bài bản. Trong đó có những kế hoạch chi tiết và nghiêm túc của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam". 

Đúc kết nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam, Siam Sports chỉ ra 3 bước đi đúng đắn. Đầu tiên là kế hoạch ngắn hạn, LĐBĐVN (VFF) đã tập trung phát huy hiệu suất của đội tuyển Việt Nam để thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA. Điều này sẽ giữ niềm tin từ người hâm mộ, truyền cảm hứng cho trẻ em phấn đấu trở thành tuyển thủ quốc gia. Ở cấp độ trẻ, tập trung vào việc vượt qua vòng loại cuối cùng của châu Á để https://thethao.tuoitre.vn/bao-thai-lan-3-buoc-giup-bong-da-viet-nam-vuon-minh-ra-bien-lon-20190610083423036.htmtích lũy kinh nghiệm. 

Kế hoạch trung hạng, VFF đã tiếp tục đào tạo giảng viên để nâng cao chất lượng giảng dạy trong bóng đá và đào tạo ra ngày càng nhiều những mầm non ưu tú tạo thành nguồn cung cấp dồi dào cho đội tuyển quốc gia. Đồng thời ở mỗi đội tuyển sẽ có những cựu cầu thủ VN có năng lực và kinh nghiệm để trao đổi, học tập qua lại với các HLV ngoại. 

Cuối cùng kế hoạch dài hạn, VFF bắt đầu thuê "phù thủy trắng" Philippe Troussier, huấn luyện viên hàng đầu của Pháp, đến để quản lý quy hoạch phát triển bóng đá Việt Nam một cách nghiêm túc. Ông làm việc toàn thời gian, xây dựng dự án đội tuyển quốc gia trong 8 năm với kế hoạch cụ thể trong việc đào tạo cầu thủ.

Bài viết khác